Updates:

SMF - เพิ่งติดตั้ง!

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาเปิดงานประดับไฟปีใหม่ 2566 "ณ สัทธา อุทยานไทย"

เริ่มโดย admin, พ.ย 24, 2022, 07:58 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

adminวันที่ 23 พ.ย. 2565 นายพิพัฒน์รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานประดับไฟที่ยิ่งใหญ่ไฟล้านดวง ณ สัทธา อุทยานไทย "Nasatta Light Festival Winter Illumination 2023" โดยมีนายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ผู้บริหาร ททท. ส่วนราชการ ร่วมพิธีเปิด ซึ่งปีนี้ ททท.สำนักงานราชบุรี ร่วมกับ ณ สัทธา อุทยานไทย จ.ราชบุรี จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาสู่พื้นที่จังหวัดราชบุรีในช่วงวันธรรมดา วันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เป็นการกระจายรายแก่ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ทั้ง ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก รวมถึงเพิ่มอัตราการเข้าพักในจังหวัดราชบุรีและจังหวัดใกล้เคียงมากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงความมหัศจรรย์ความงดงามตระการตาของศิลปะการจัดแสดงแสงไฟนับล้านดวงสอดคล้องกับแนวคิดของ ททท. "เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม"

นายพิพัฒน์รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กว่าว่า ณ สัทธา อุทยานไทย นับเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่ช่วยนำเสนอให้ Soft Power ของประเทศไทย สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรม ประวัติของบุคคลสำคัญ และประเพณีอันดีงามของไทย ตลอดจนความเชื่อ และความศรัทธา ในพระพุทธศาสนา อันเป็นศาสนาประจำชาติของเรา

การจัดงานไฟประดับ Nasatta Light Festival Winter Illumination 2023 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 5 เป็นการเสนองานไฟประดับ Illumination ผ่านอัตลักษณ์ของความเป็นไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์แสงไฟนับล้านล้านดวง ผ่านการนำเสนอที่ใช้เทคโนโลยีสื่อผสมที่ทันสมัย ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทยอย่างยั่งยืนไม่เพียงเท่านั้น งานในครั้งนี้ยังเป็นการช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในท้องถิ่น และการท่องเที่ยวเมืองรอง เพื่อกระจายรายได้ให้กับท้องถิ่น

สำหรับการจัดงานประดับไฟ "ณ สัทธา อุทยานไทย" จ.ราชบุรี จัดทุกวันพุธ - วันอาทิตย์รวมถึงวันนักขัตกฤษ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 - 29 มกราคม 2566 บนพื้นที่อุทยานถึง 42 ไร่ จะถูกประดับด้วยดวงไฟกว่าล้านดวง ซึ่งจะถูกประดับตกแต่งตามจุดแสดง 16 จุด ภายใต้แนวคิดความสุข สนุกเพลิน เบิกบาน ผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับประสบการณ์และเรื่องราวพุทธศาสนา ศิลปวัฒนธรรมอันงดงามของไทย